กิจกรรมทัศนศึกษานักเรียนระดับชั้น ป.4-ม.3 ประจำปีการศึกษา 2566

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2567 โรงเรียนโนนจานวิทยา ร่วมกับ โรงเรียนบ้านค่ายนุ่นโนนแคน ได้จัดกิจกรรมทัศนศึกษาให้กับนักเรียนระดับชั้น ประถมศึกษาปีที่ 4 ถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โดยกิจกรรมครั้งนี้ได้จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมการเรียนรู้ของผู้เรียนอีกรูปแบบหนึ่ง นำโดยผู้อำนวยการสมพร แข็งพิลา ซึ่งการทัศนศึกษาในครั้งนี้มีสถานที่ในการศึกษาเรียนรู้ 1) อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง หรือ ปราสาทหินพนมรุ้ง เป็นอุทยานประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งของประเทศไทย เป็นหนึ่งในปราสาทหินในกลุ่มราชมรรคา ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 2 ตำบลตาเป๊ก อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ 2) ช้างอารีนา เป็นสนามกีฬาที่สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตั้งอยู่ที่ตำบลในเมือง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ สนามแห่งนี้มีความจุ 32,600 ที่นั่ง